Hàm Tân - Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thường trực Huyện ủy Hàm Tân yêu cầu UBND huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số: 13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật an toàn thực phẩm và các văn bản khác có liên quan.

Qua 06 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế huyện đã tổ chức kiểm tra 397 cơ sở (369 cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý, 17 cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công thương quản lý và 11 cơ sở thực phẩm thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý). Số cơ sở thực phẩm vi phạm là 23 cơ sở, trong đó xử lý vi phạm hành chính 03 cơ sở với số tiền 14.250.000 đồng, nhắc nhở 16 cơ sở. Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm được quan tâm, đã tổ chức 45 lượt phát thanh tuyên truyền trên kênh truyền thanh - truyền hình huyện, 450 lượt qua loa phát thanh của các xã, thị trấn; treo 46 băng rôn, khẩu hiệu trong các đợt cao điểm. Tuy nhiên, việc kiểm soát, ngăn chặn các sản phẩm không rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm tuy có chuyển biến nhưng chưa chặt chẽ; việc theo dõi, thống kê và kiểm soát các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn khó khăn...

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân huyện cần tập trung chỉ đạo: 1) Tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số: 13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật an toàn thực phẩm và các văn bản khác có liên quan của tỉnh, huyện. 2) Tăng cường công tác kiểm tra chuyên ngành, công tác giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm. 3) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và thường xuyên giáo dục nhân dân thực hiện tốt các nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm; tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm...


Các tin khác